Mùa hè đang chuẩn bị đến rồi, nhiều gia đình đang tìm mua những chiếc chiếu cho mình để nằm vào ngày hè nóng bức. Tuy nhiên nhiều khách hàng luôn thắc mắc không biết loại chiếu mùa hè loại nào tốt? Ưu và nhược điểm cũng như giá thành từng sản phẩm này ra sao. Bài viết sau của chuyên trang Chăn Chiếu Điều Hòa Nhật  Bản hy vọng sẽ giúp bạn có được câu trả lời phù hợp.

Chiếu mây Nekio Nhật Bản

Chiếu mây Nekio Nhật Bản

Hiện chiếu mùa hè khá nhiều loại và đang dạng nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Có thể kể tới như các loại chiếu truyền thống như chiếu cói. Mới hơn thì có chiếu trúc cao bằng, chiếu trúc Trung Quốc. Rồi đến các loại Chiếu Tre của Việt Nam, chiếu tre của Nhật Bản. Mới đây thì có các loại Chiếu Mây và sau là các loại Chiếu Lụa cho mùa hè.

Mỗi loại có ưu nhược điểm riêng, như chiếu cói thì khá mát, tuy nhiên nếu so với chiếu mây, tre hay trúc thì không bằng. Chiếu cói thì cũng hay bị mốc nếu gặp trời ẩm nồn phổ biến ở Việt Nam. Giá của chúng thường chỉ 2-3 trăm ngàn tùy loại và chất lượng.

Chiếu Tre Shikada Nhật Bản

Chiếu Tre Shikada Nhật Bản

Chiếu tre và chiếu trúc thì mát, tuy nhiên nếu hàng chất lượng kém thường dễ bị kẹp da gây đau cho người dùng. Loại chiếu này cũng thường bị lạnh nếu vào ngày mưa hoặc se se lạnh. Nếu gia đình có trẻ nhỏ hoặc người yếu nằm thì dễ bị ốm do nhiềm lạnh. Giá loại này thường chỉ vài trăm ngàn tùy loại.

Chiếu mây Nekio Gấp Gọn

Chiếu mây Nekio Gấp Gọn

Mới hơn thì có chiếu mây, loại chiếu này thì có 2 nguồn phổ biến là của Trung Quốc và của Nhật Bản. Với hàng cao cấp như của Nhật Bản là hàng mây tự nhiên nên có nhiều ưu điểm vượt trội. Ở hàng chiếu mây Trung Quốc thì thường là mây nhân tạo hay nhựa. Chiếu mây nhân tạo nằm thường mát lúc đầu nhưng sau 1 lúc thì khá bí. Nó cũng không thân thiện với người tiêu dùng và môi trường.

Chiếu mây Nekio gối và túi

Chiếu mây Nekio gối và túi

Chiếu mây tự nhiên như các dòng từ Nhật Bản thì ngược lại, có ưu điểm thân thiện con người và môi trường. Đây là xu hướng tiêu dùng của tương lai các bạn nhé. Đặc biệt, chiếu mây loại này nằm mùa hè thì mát, nhưng vào các ngày se lạnh lại không bị lạnh như chiếu tre và chiếu trúc. Nó ổn định nhiệt hơn nên thích hợp dùng cho nhà có trẻ nhỏ và người già yếu.

Các thương hiệu chiếu mây phổ biến trên thị trường hiện nay có thể kể đến như Shikada, Nekio..Các loại chiếu này thường có giá dưới 1 triệu đồng.

Chiếu lụa Nhật Bản

Chiếu lụa Nhật Bản

Kế đến đó là dòng chiếu lụa, đây là dòng chất liệu làm từ các loại bột gỗ tự nhiên. Nó cũng rất thân thiện với môi trường và con người. Các dòng lụa này thường là dòng tencel lụa với tên gọi phổ biến là Viscose.

Với ưu điểm kháng khuẩn, an toàn với con người kể cả với những người mẫn cảm hay trẻ sơ sinh. Đây là sản phẩm được nhiều khách hàng cao cấp tin dùng. Tuy nhiên về giá thành thì nó khá đắt hơn so với các loại còn lại.

Nhược điểm lớn nhất của chiếu lụa đó chính là chất liệu là lụa nên nằm mùa hè nếu không dùng điều hòa lại khá nóng. Đây là loại chiếu thích hợp dùng cho các gia đình có điều hòa nhiệt độ. Giá mỗi bộ này thường trên 1 triệu cho tới khoảng 1 triệu 5.

Kết luật: Nếu xét tinh mát cho  mùa hè, tiện dụng và an toàn thì chúng tôi xin đề cử chiếu mây. Còn bạn tùy vào nhu cầu hãy lựa chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nha. Cảm ơn các bạn đã quan tam tới bài viết. Rất mong nhận được sự góp ý thêm của các bạn khách hàng gần xa.

Rate this post

Bình luận

0943.653.076
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon