Nếu ai đã từng để quạt thổi trực tiếp vào người trong một thời gian, họ sẽ nhận thấy vùng tiếp xúc với quạt sẽ lạnh hơn những phần còn lại trên cơ thể. Tuy nhiên, việc để quạt như thế có thể gây hại tới sức khỏe của bạn. Da trong khu vực tiếp xúc với quạt có thể có sự chênh lệch nhiệt độ so với các vùng khác, ảnh hưởng đến tuần hoàn máu lưu thông trong cơ thể, và có thể dẫn đến tê liệt dây thần kinh trên mặt.

Khi ngủ ta nên để quạt trên đầu hay dưới chân sẽ tốt hơn?

Khi ngủ ta nên để quạt trên đầu hay dưới chân sẽ tốt hơn?

Do đó, không có một vị trí cụ thể nào là tốt hơn khi đặt quạt khi ngủ. Tốt nhất là để quạt ở một vị trí có thể xoay và phân tán gió đều trong phòng. Nếu bạn muốn đặt quạt cuối chân giường, hãy để nó cách xa ít nhất 2m. Ngoài ra, tránh để quạt thổi trực tiếp vào mặt hoặc đầu.

Theo chuyên gia, để tránh các vấn đề sức khỏe, chúng ta nên hạn chế để quạt thổi trực tiếp vào người, đặc biệt là không nên đặt quạt quá mạnh. Khi quạt thổi trực tiếp vào cơ thể, lượng mồ hôi và độ ẩm trên da sẽ bị hơi gió thổi bay hơi quá nhanh, gây mất nước cho cơ thể. Điều này trở nên rõ ràng hơn trong điều kiện thời tiết khô. Việc mất nước này làm cho tuần hoàn của cơ thể kém hiệu quả, và đây chính là lý do chúng ta dễ mắc các bệnh như cúm, ốm.

Điều quan trọng là đảm bảo không quạt quá mạnh hoặc thổi trực tiếp vào mặt, vì điều này có thể gây khó chịu và khô mắt. Ngoài ra, luôn đảm bảo rằng không gian ngủ của bạn đủ thoáng, đảm bảo lưu thông không khí tốt và giữ nhiệt độ phòng trong mức thoải mái.

Đặc biệt, khi đang nóng và mồ hôi nhiều, nếu bật quạt thổi trực tiếp vào cơ thể, tình trạng mất nước sẽ trở nên rõ ràng hơn. Điều này làm tăng khả năng bị virus xâm nhập và gây ra các triệu chứng như cảm lạnh, đau họng. Một số người còn có thể gặp phải tiêu chảy.

Vì vậy, để đặt quạt đúng cách, khuyến cáo là nằm thoải mái, không để quạt thổi trực tiếp vào cơ thể. Nếu cảm thấy nóng, nên đặt quạt ở mức độ gió vừa phải, không để quạt quá mạnh. Điều này sẽ giúp giữ cho không gian xung quanh mát mẻ mà không gây tác động tiêu cực đến cơ thể.

Tuy nhiên với cách để thoáng này thì lại không phù hợp với các ngày nắng nóng cao, chính vì thế ở các ngày này chúng ta nếu có điều hòa nhiệt độ kết hợp cùng là tốt nhất.

Cuối cùng, hãy lắng nghe cơ thể của bạn và thử nghiệm các vị trí khác nhau để xem đặt quạt ở đâu khi ngủ làm bạn cảm thấy thoải mái nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

0943.653.076
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon