Chiếu trúc có mặt trên thị trường từ lâu được đánh giá là khá mát, nhất là vào mùa hè nắng nóng. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, sự xuất hiện của các chủng loại chiếu điều hòa đặc biệt là Chiếu Mây khiến nhiều người tiêu dùng băn khoăn không biết nên mua chiếu mây điều hòa hay chiếu trúc thì tốt hơn.

Chiếu trúc được làm từ những hạt gỗ tre đan qua sợi xe. Chiếu trúc vào mùa hè rất mát, bề mặt sáng bóng, có nhiều lỗ thông gió nên nằm rất thoải mái.

Các loại chiếu điều hòa

Các loại chiếu điều hòa

Đồng thời, chiếu điều hòa được làm từ nhiều chất liệu khác nhau: đệm mây điều hòa, đệm lụa điều hòa và đệm chiếu điều hòa Tencel. Trong đó, chiếu mây điều hòa được đánh giá là mát hơn so với các loại chiếu điều hòa khác. Chiếu lụa điều hòa chỉ thực sự mát khi nằm trong phòng điều hòa, đối với những căn phòng thông thường, nằm sẽ khá nóng và bí.

Chiếu trúc tuy mát nhưng cứng, người quen ngủ trên đệm mềm khó nằm, dễ gây đau thắt lưng. Đặc biệt do các thớ sợi tre nên khi nằm rất dễ để lại dấu ấn do các hạt tre này gây ra.

Đồng thời, chiếu điều hòa mềm mại hơn rất nhiều so với chiếu tre, chiếu trúc. Dòng chiếu mây điều hòa tương tự như đệm cói, đệm lụa điều hòa rất êm ái giống như một tấm nệm khiến người sử dụng rất hài lòng. .

Giá chiếu trúc trên thị trường dao động từ 200.000 – 500.000 đồng, tùy từng dòng chiếu Việt Nam hay chiếu Trung Quốc.

Chiếu trúc Việt Nam được làm thủ công nên chiếu trúc nhìn chung mộc mạc, không sáng màu, rất bền, không gãy. rất chắc tay …

Giá chiếu điều hòa cũng đa dạng hơn, dao động từ 100.000 đồng đến vài triệu đồng. Trong số đó, giá dầu xả Tencel viscose thường ở mức trên 1,2 triệu đồng. Trong khi đó, giá ghế mây chỉ khoảng 350.000đ đến 900.000đ.

Rõ ràng thảm điều hòa có nhiều lựa chọn hơn để người tiêu dùng lựa chọn được loại chiếu tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

0943.653.076
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon