Chiếu trúc hay còn gọi là chiếu trúc tăm hoặc là chiếu mắt nhỏ. Chiếu được làm từ tre, nứa già, được chặt thành những thanh tre dài, mỏng, mịn (2x30mm). Các thanh tre được ghép lại với nhau bằng máy móc công nghiệp. Chiếu trúc thường có trọng lượng nhẹ hơn. Đối với những người không quen nằm chiếu trúc có thể chọn loại đệm mắt nhỏ, vì trông đẹp hơn và không gây đau thắt lưng.

Nên mua chiếu trúc hay chiếu tre

Nên mua chiếu trúc hay chiếu tre

Chiếu trúc (hạt) được làm bằng tre, trúc dày, được cắt theo kích thước phù hợp (thường là 5x30x15mm) rồi đan bằng dây nhựa. Vì nan tre to và dày nên chiếu trúc nặng. Nhờ cấu trúc kết cấu đan xen với nhau bằng sợi xe, chiếu trúc có độ thoáng khí lớn, tránh gây bí, bức bí cho người sử dụng. Tuy nhiên, ở một số loại chiếu trúc kém chất lượng, do các lỗ thông gió trên bề mặt chiếu sẽ xảy ra hiện tượng xén tóc hoặc xén da.

Mắt trước chiếu tre Nekio

Những người bạn chưa bao giờ ngủ trên chiếu trúc, khuyên bạn nên mua chiếu trúc, vì cấu trúc của nó rất nhẹ, và nó được lắp ráp khít nhau nên khá phù hợp với nhiều đối tượng.

Tiếp theo: Đối với những người đã quen sử dụng chiếu trúc thì chiếu trúc là một lựa chọn tốt.

Tiếp theo: Đối với các bé và các mẹ muốn mua chiếu trúc cho bé thì mình vẫn khuyên dùng chiếu mây (như chiếu mây Nekio Nhật Bản bên mình) vì nó êm và mềm, phù hợp với làn da mỏng manh của bé.

Chiếu mây Nekio Nhật Bản

Chiếu mây Nekio Nhật Bản

Điều quan trọng nhất bạn cần lưu ý ở đây là xuất xứ của đệm. Với tư cách là người tiêu dùng Việt Nam, tôi khuyên mọi người nên cân nhắc những sản phẩm có nguồn gốc trong nước. Nếu có điều kiện hơn thì nên dùng loại của Nhật Bản và các thương hiệu nổi tiếng, đáng tin cậy vì họ có thể dễ dàng tìm và học cách sản xuất, nguồn nguyên liệu.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

0943.653.076
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon