Vải Modal và Tencel đều là 2 chất liệu cao cấp được nhiều người ưa thích. So sánh vải Modal và Tencel thì mỗi loại vải có ưu và nhược điểm riêng. Tùy vào sở thích và nhu cầu mà bạn và gia đình có sự lựa chọn cho phù hợp. Tuy nhiên về mặt nhu cầu của người Việt thì Modal có phần nhỉnh hơn.

So sánh vải Modal và Tencel

So sánh vải Modal và Tencel

Vải Modal là gì?

Về cơ bản vải modal là chất liệu vải khá mới được làm từ bột gỗ sồi, loại cây khá phổ biến ở vùng các nước ôn đới với nhiều ưu điểm tốt. Một số chất liệu vải modal như chăn modal còn được kết hợp với bộ ngọc trai để tăng độ cao cấp, mát lạnh, thoáng.

Ưu điểm của vải Modal là gì?

Vải modal có nhiều ưu điểm tuyệt vời có thể kể tới như khả năng kháng khuẩn, mềm mại, thấm hút mồ hôi tốt, dễ nhuộm màu. Nó được đánh giá mang ưu điểm của cả lụa tằm với vải cotton. Đặc biệt là khả năng chống co rút cực hoàn hảo nên đây được đánh giá là sản phẩm dùng thời gian dài vẫn giữ được form tốt. Chất liệu, chăn ga, quần áo được làm từ Modal hoàn toàn không bị xù, co lại. Ngoài ra modal cũng rất mát, không bị nhăn và không bị tích điện.

Nhược điểm của vải Modal là gì?

Nhược điểm của sản phẩm làm từ Modal là giặt thường lâu khô hơn, màu sắc sản phẩm cũng ít sặc sỡ, đa dạng như nhiều chủng loại vải khác.

Vải Tencel là gì?

Vải Tencel còn có tên gọi khác là Lyocell được làm từ bột gỗ tổng hợp. Một số chất liệu chăn ga gôi tencel cao cấp được làm từ bột cây khuynh diệp.

Ưu điểm của vải Tencel là gì?

Vải Tencel với đặc tính mềm mịn như lụa, độ thông thoáng tốt, thấm hút mồ hồi tuyệt vời, không bị nhăn, không bị tích điện. Sản phẩm có độ bền vượt trội so với các loại vải khác. So với Modal độ bền có phần còn nhỉnh hơn. Một số làm chăn ga gối còn tích hợp bột khuynh diệp thơm thoang thoảng.

Nhược điểm của vải Tencel là gì?

Cũng tương tự như Modal, Tencel cũng không có nhiều màu sắc sặc sỡ. Họa tiết in trên chất liệu này cũng thường in chìm nên độ sắc nét không cao. Nhược điểm nữa là sản phẩm hiện có giá thành khá cao. So với modal thì tencel cũng có giá đắt hơn khá nhiều.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

0943.653.076
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon