Tại sao máy điều hòa kêu to, nguyên nhân và cách khắc phục ra sao để loại bỏ lỗi khó chịu này. Đặc biệt khi ngủ đây quả là điều gây ức chế. Một số nguyên nhân và giải pháp sau của bên Thế Giới Đệm Điều Hòa đưa ra hy vọng sẽ giúp được bạn khắc phục vấn đề này.

Tại sao máy điều hòa kêu to

Tại sao máy điều hòa kêu to

Thường thì có 4 nguyên nhân máy điều hòa nhiệt độ kêu to chính sau đây:

1. Điều hòa nhiệt độ bị đặt kênh, lệch cân bằng.
2. ​Quạt gió bị bẩn do lâu ngày không vệ sinh.
3. ​Điều hòa bị lắp đặt ẩu và sai quy cách.
4. ​Cửa đóng mở của điều hòa bị nứt.

Điều hòa bị đặt kênh, lệch cân bằng: Với lỗi này thường khiến điều hòa của bạn dễ bị rung lắc và gây tiếng ồn. Cách khắc phục là bạn kiểm tra xem chỗ nào bị lệch, lỏng không nhé. Thường do các ốc, vít thì bạn vặn chặt lại là được.

Nguyên nhân tiếp theo thường gặp đó là do quạt gió bị bẩn. Thường các bạn nên vệ sinh mỗi tháng 1 lần được là tốt nhất. Đây cũng là nguyên nhân làm cho điều hòa không mát và tốn điện. Các bạn chỉ cần tháo nắp của cục lạnh ra rồi lấy chổi, khăn ẩm vệ sinh sạch. Có thể dùng bình xịt chuyên dụng để phun và làm sạch nha.

Nguyên nhân tiếp theo là do ​điều hòa bị lắp đặt sai quy cách và không đạt chuẩn. Thường là do tường của bạn quá mỏng hoặc lồi lõm thì đều gây tiếng ồn. Để giải quyết bạn có thể chèn 1 miếng lót nào đó vào nhé. Ngoài ra thì cục nóng bạn cũng nên lắp xa phòng chút để tránh gây ồn.

Lý do tiếp theo tại sao điều hòa ồn đó chính là cửa đóng mở điều hòa bị nứt đó các bạn. Với lỗi này thì nếu cửa đóng mở nứt nhẹ thì có thể dùng keo dán. Còn nếu bị nặng thì có lẽ là lúc bạn nên thay 1 chiếc cửa đóng mở mới rồi đó.

Rate this post

Bình luận

0943.653.076
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon