Quạt trần là thiết bị điện mà mọi người không còn lạ lẫm. Với nhiều ưu điểm vượt trội, chúng đã trở thành vật dụng thông dụng trong gia đình. Nhưng nhà chung cư có trần thấp có nên sử dụng quạt trần không? Để trả lời câu hỏi “Có nên lắp quạt trần cho chung cư có trần thấp hay không?” và Quạt Trần cho trần thấp thì Loại Nào Tốt? Hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

Trần thấp có nên lắp quạt trần

Trần thấp có nên lắp quạt trần

Những lưu ý khi lắp quạt trần cho chung cư

Đa số tại các căn hộ chung cư hiện đại ngày này thì các các gia đình thường có nhu cầu lắp quạt trần để làm mát cho mùa hè. Tuy nhiên, khi lắp ở các chung cư với trần thấp thì các gia đình nên lưu ý 1 số điểm sau:

– Trọng lượng của chiếc quạt không nên vượt quá 35 kg.

– Chiều cao từ quạt trần của bạn so với sàn tối thiểu phải ở mức 2,4 m. Nếu mua quạt trần để làm mát thì đồng nghĩa gia đình bạn sẽ khó có thể lắp trần giả do chiều cao trần thường phổ biến tại các căn hộ chung cư tại Việt nam sẽ vào khoảng 2,6 mét.

Loại quạt trần bạn nên mua

Quạt trần âm trần rất phù hợp cho những căn hộ có trần thấp. Chúng gắn trực tiếp lên trần nhà thay vì treo xuống. Nếu bạn có một ngôi nhà nhỏ với trần nhà thấp, bạn nên treo loại quạt trần này, chọn loại không có cánh hoặc cánh quạt thấp.

Đối với những ngôi nhà có trần cao, bạn có thể chọn loại quạt trần “treo”, trong đó một đoạn ống kim loại giữ quạt xuống. Kiến trúc sư khuyến nghị khoảng cách chiều cao tối thiểu từ quạt đến sàn là 2,3 m và tối đa nên giữ ở mức là 2,8 m để quạt trần hoạt động hiệu quả.

Nếu bạn đang sử dụng nhiều quạt trần trong không gian của mình, các kiến ​​trúc sư thiết kế các công trình và điện luôn khuyên các gia đình đặt các quạt của bạn cách điểm lắp trên trần tối ưu ít nhất 3 m.

Quạt trần tuy tốt nhưng không phải là lựa chọn duy nhất để làm mát.

Bạn có thể lựa chọn nhiều loại quạt khác nhau như quạt cây, quạt treo tường, quạt lọc không khí, quạt không cánh…. Vì vậy, hãy suy nghĩ về lý do tại sao bạn chọn một chiếc quạt trần hơn một chiếc quạt trần khác.

Quạt trần không linh hoạt vì chúng thường đứng yên. Đây là một nhược điểm lớn của loại quạt này.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

0943.653.076
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon